Tin Đồn App Ơi Vay Bị Bắt Lừa Đảo Vay Tín Dụng Đen Lãi 2000%? Đúng không?

Mới đây, thông tin về việc ứng dụng cho vay online Ơi Vay bị bắt lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người hoang mang. Tuy nhiên, theo tìm hiểu chưa có thông tin chính thức nào từ cơ quan chức năng xác nhận vụ việc này.

Để làm rõ những thông tin liên quan, hãy cùng phân tích:

Về ứng dụng Ơi Vay

Ơi Vay là ứng dụng cho vay tiền online được quản lý bởi Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Oway.

Công ty Oway được cấp phép hoạt động bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Ơi Vay cung cấp các khoản vay từ 1 triệu đến 10 triệu đồng với thời hạn vay từ 3 đến 12 tháng.

Lãi suất vay tại Ơi Vay dao động từ 12%/năm đến 20%/năm.

Nguyên nhân dẫn đến tin đồn Ơi Vay bị bắt:

Một số người vay tiền online từ Ơi Vay gặp khó khăn trong việc thanh toán khoản vay.

Ơi Vay bị tố cáo có hành vi đòi nợ thô bạo, khủng bố tinh thần người vay.

Một số đối tượng giả mạo Ơi Vay để lừa đảo người vay.

Lời khuyên cho người dùng:

Nên vay tiền online từ những tổ chức uy tín, được cấp phép hoạt động bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Đọc kỹ hợp đồng vay trước khi ký.

Thanh toán khoản vay đúng hạn để tránh bị phạt và ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng.

Liên hệ trực tiếp với Ơi Vay hoặc cơ quan chức năng để xác minh thông tin trước khi tin tưởng vào những tin đồn thất thiệt.

Xem thêm:  TAKOMO Bị Bắt Lừa Đảo Có Đúng Không? Nên Vay TAKOMO Không?

Hiện tại, Ơi Vay vẫn đang hoạt động bình thường. Tuy nhiên, người dùng cần cẩn trọng trước những tin đồn thất thiệt và chỉ nên tin tưởng vào thông tin từ những nguồn chính thức.

Ngoài ra, để bảo vệ bản thân khi vay tiền online, người dùng cần lưu ý:

Chọn các ứng dụng cho vay uy tín, được cấp phép hoạt động bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Tìm hiểu kỹ thông tin về lãi suất, phí, điều khoản vay trước khi quyết định vay.

Cung cấp thông tin cá nhân chính xác và đầy đủ.

Chỉ vay số tiền phù hợp với khả năng thanh toán.

Giữ gìn lịch sử tín dụng tốt bằng cách thanh toán khoản vay đúng hạn.

Hãy là người tiêu dùng thông minh để bảo vệ quyền lợi và an toàn tài chính của bản thân!