Mã Swift Code Standard Chartered Cập Nhật Mới Năm 2024

Đối với những người thường xuyên thực hiện giao dịch quốc tế, việc hiểu và sử dụng các thuật ngữ như “Mã Swift” đã trở nên quen thuộc. Đây là một khái niệm không thể phớt lờ đối với những ai có nhu cầu chuyển nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam hoặc ngược lại. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về mã Swift code Standard Chartered – một trong những tổ chức tài chính hàng đầu thế giới và vai trò quan trọng của nó trong quá trình thanh toán quốc tế.

ẢNH

Mã Swift code Standard Chartered là mã gì?

Mã Swift Code thường bao gồm từ 8 đến 11 ký tự và mỗi ký tự mang ý nghĩa đặc biệt. Tại Việt Nam, hầu hết các mã Swift Code chỉ có 8 ký tự.

Mã Swift Code của Standard Chartered là SCBLVNVX.

Đây không chỉ là một chuỗi ký tự, mà còn là mã nhận diện duy nhất cho ngân hàng này trên phạm vi quốc tế.

• SCBL: Đây là mã nhận diện của ngân hàng và cũng là viết tắt của tên ngân hàng “Standard Chartered Vietnam Limited.
  • VN: Đây là mã nhận diện cho quốc gia Việt Nam.
  • VX: Đây là mã nhận diện địa phương của Việt Nam.

Mã ngân hàng Standard Chartered dùng làm gì?

Khi bạn thực hiện mua sắm trực tuyến trên các trang thương mại điện tử quốc tế như Amazon, eBay, Flipkart, Snapdeal, hoặc thực hiện các giao dịch chuyển/nhận tiền từ nước ngoài vào tài khoản ngân hàng, bạn thường sẽ phải cung cấp mã Swift Code. Nó cũng được sử dụng trong các giao dịch thanh toán, chuyển khoản hoặc mở tài khoản mới trên các ví điện tử quốc tế như Payoneer.

ẢNH

Xem thêm:  Cập Nhật Mã Swift Code HDBank Mới Và Tra Cứu Mã Ngân Hàng HDBank

Lợi ích của Swift code Standard Chartered

Dù đôi khi có thể gây ra sự phiền toái, mã Swift Code từ Standard Chartered không chỉ là một yếu tố cần thiết, mà còn mang lại nhiều lợi ích quan trọng:

Mã Swift Code đã được công nhận như một trong những biện pháp bảo mật hàng đầu trong lĩnh vực tài chính. Trong một thế giới đầy rủi ro, việc sử dụng mã này không chỉ là cần thiết mà còn là bước đầu tiên để đảm bảo an toàn cho thông tin tài chính của bạn.

Mã Swift Code giúp truyền tải thông tin giữa các quốc gia trên toàn thế giới một cách nhanh chóng và chính xác hơn. Điều này không chỉ giúp tăng cường hiệu suất giao dịch mà còn đảm bảo tính chính xác trong mọi thông tin được truyền đi.

Sử dụng mã Swift Code từ Standard Chartered không chỉ giúp giảm thiểu chi phí giao dịch mà còn tối ưu hóa chi phí cho cả ngân hàng và khách hàng. Điều này mang lại lợi ích kinh tế đáng kể và giúp tăng cường hiệu quả tài chính của cả hai bên.

.ẢNH

IUEL hân hạnh thông báo đến quý độc giả về Mã Swift Code mới nhất của Standard Chartered cho năm 2024. Chúng tôi không chỉ cung cấp thông tin về mã Swift Code mà còn mong muốn giúp khách hàng hiểu rõ hơn về quy trình thực hiện giao dịch chuyển/nhận tiền quốc tế một cách an toàn.

Chúng tôi hy vọng rằng thông qua những chia sẻ này, quý khách hàng sẽ có được cái nhìn tổng quan và hiểu biết sâu sắc hơn về Mã Swift Code Standard Chartered và cách sử dụng nó trong các giao dịch quốc tế. Đồng thời, chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ và đồng hành cùng bạn trên hành trình tài chính của mình.

Thông tin được biên tập bởi: UELI